Knowledge

ความรู้
Knowledge
ปัจจัยเสี่ยงสิว แต่ละวัยในยุค 4.0
ความเครียด เมื่อเกิดความเครียดระดับฮอร์โมนในร่างกายจะไม่ปกติ อาจทำให้มีระดับฮอร์โมนแอนโดรเจน(ฮอร์โมนเพศชายมีมากในผู้ชาย)สูงขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้ถือเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวฮอร์โมน การกิน สิวเกิดได้จากฮอร์โมนภายในร่างกายและไขมันที่อยู่ในรูขุมขน การกินถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยลดการเกิดสิวได้ ดังนั้นจึงควรเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน เน้นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นสำคัญ การพักผ่อน หากร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ อดนอน ฮอร์โมนเพศในร่างกายจะมีระดับสูง ซึ่งมีผลกระตุ้นต่อมไขมันให้ทำงานมากขึ้น ผลิตไขมันออกมามาก ส่งเสริมให้เกิดการอุดตันได้ง่าย และยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการอักเสบของสิว สมดุลของฮอร์โมน ภาวะไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย หมายถึง ” ฮอร์โมนเพศ “เราทุกคนจะมีฮอร์โมนทั้งเพศชาย เพศหญิงอยู่ในร่างกาย และมีสัดส่วนที่ต่างกันในแต่ละช่วงวัย โดยมากฮอร์โมนจะเริ่มสร้างเมื่ออายุ 13-20 ปี ดังนั้น จึงพบสิวมากในวัยนี้ กิจวัตรประจำวัน กิจกรรมของคนแต่ละวัย มีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว อาทิ เหงื่อจากการออกกำลังกาย การแต่งหน้าทำให้สิวอุดตัน หรือเชื้อโรคจากสภาวะแวดล้อม ดังนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรักษาสุขอนามัยของร่างกายเพื่อลดการสิว
Knowledge
Vitamin drip 4 สูตรผิวสวย กับ Dr.Tony
Vitamin drip Vitamin Drip เทรนด์ใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ ให้อาหารวิตามินกับร่างกายแบบส่งตรงผ่านสายน้ำเกลือ เทรนด์ที่กำลังมาแรงเพราะไม่ว่าดาราฮอลลีวู้ดและเซเลปบรตี้ ดาราฝั่งไทยต่างก็นิยมไปรับ Vitamin Drip ไม่แพ้กัน การทำงานของ Vitamin Drip Vitamin Drip หรือ IV drip ( Intravenous drip ) แปลตรงตัวคือการหยดยาเข้าหลอดเลือดนั่นเอง โดยแพทย์จะทำการนำวิตามินที่เหมาะสมกับผู้เข้ารับบริการหยดเข้าไปในหลอดเลือด ซึ่งข้อดีของการให้ Vitamin Drip นั่นก็คือ ร่างกายสามารถรับสารวิตามินได้เต็มที่เกือบ 100% เลยทีเดียว ในขณะที่การรับประทาน สามารถซึมซับได้เพียง 10% เท่านั้น ระหว่างรับการ Drip การสามารถนอนเล่น กดโทรศัพท์มือถือ ดูหนัง หรือแชตกับเพื่อนๆไปได้ โดยส่วนมากจะใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที เท่านี้ก็ได้รีเฟรชเต็มพลังสุขภาพให้ตัวเองกลับบ้านกันง่ายๆแล้วครับ Vitamin Drip ตัวไหนที่เหมาะกับคุณ ที่...
Knowledge
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน
ช่วงหลังนี้มีเคสคนไข้ที่ไปฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาทั้งจากหมอเถื่อนซึ่งเป็นผู้ช่วยแพทย์ในคลินิกแล้วมารับฉีด และทั้งแพทย์จริงๆ บางคนเปิดคอนโดรับฉีดก็มี ซึ่งเจอเคสที่ฉีดแล้วเป็นก้อนใต้ตามาให้แก้ไขเยอะมาก จึงอยากแชร์ไว้เป็นความรู้ในโพสต์นี้ครับ ความจริงการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาให้สวยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายด้วยปัจจัยดังนี้ 1.ด้วยธรรมชาติของผิวรอบดวงตาเอง กล้ามเนื้อ Orbicularis Oculi นั้นเป็น sphincter muscle หรือกล้ามเนื้อหูรูด คนเรากระพริบตาวันละประมาณ 14000 ครั้ง ซึ่งการกระพริบตาแต่ละครั้งเป็นการ squeeze ฟิลเลอร์ที่ฉีดใต้ตาให้ค่อยๆมากองในจุดเดียวกัน เพราะฉะนั้นการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นต้องฉีดลึกและ under correct คือฉีดน้อยไว้ก่อน 2.ธรรมชาติของ HA filler ที่ฉีด Hyaluronic acid นั้นเป็นสารอุ้มน้ำ ถึงหลายบริษัทจะพยายามหาเทคโนโลยีในการผลิตให้อุ้มน้ำน้อยลง แต่ก็ยังอุ้มน้ำอยู่ดี พอ HA filler อุ้มน้ำ ฟิลเลอร์ก็จะเกิดการบวมขึ้นมา ซึ่งการบวมจะไม่ได้บวมทันที แต่จะค่อยๆบวมหลังจากฉีด หลายคนตอนแรกหลังฉีดทันทีจะสวยเรียบใต้ตาเต็ม พอผ่านไป 3-6 เดือน HA filler ค่อยๆดูดน้ำเข้าหาตัว ก็เป็นก้อนใต้ตาขึ้นมา 3.เทคนิคการฉีดของแพทย์ สืบเนื่องมาจากข้อสอง...

News

ข่าวสาร
News
หล่อ สวย สั่งได้แบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม โดย ฐานเศรษฐกิจ
หล่อ สวย สั่งได้แบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม โดย ฐานเศรษฐกิจ 15 ก.ย. 2559 คุณเคยมีคำถามเหล่านี้ไหม? ... อยากทําหน้าแต่ไม่รู้ที่ไหนดี ... ทําแล้วจะปลอดภัยไหม ... หมอเก่งหรือเปล่า ... ต้องหาความรู้จากที่ไหนดีถึงจะเชื่อว่าข้อมูลถูกต้องที่สุด ... ราคาแพงไหม หมอเลี้ยงไข้หรือเปล่า หนังสือเล่มนี้มีคำตอบให้คุณ ‘BOTOX & FILLER BIBLE’ คู่มือสร้างสวยเสริมหล่ออย่างปลอดภัยไม่ตกเทรนด์ไม่ศัลยกรรมเล่มเดียวครบด้วยประสบการณ์กว่าด้านการฉีดโบท็อกซ­์ฟิลเลอร์มายาวนานสิบปีและเป็นแพทย์ด้านความงามอันดับต้นๆของประเทศไทย นายแพทย์วรพล สุขีวัฒนา หรือคุณหมอต้อง ทั้งความรู้เกี่ยวกับ โครงหน้าที่สวย–หล่ออย่างพอดีในแบบของคุณ โดยไม่ต้องทําศัลยกรรมให้เจ็บตัว การฉีดโบท๊อกซ์ ฟิลเลอร์ สกินบู้ทสเตอร์ ไว้อย่างครบถ้วนดูดีแบบไม่ต้องรอชาติหน้าสวยชาตินี้แหละค่ะสวยซะให้เข็ด

Review

รีวิว
Review
รีวิวพลีชีพ สลายไขมันด้วยความเย็น ที่ Dr.Tony Clinic
สวัสดีค่าาาา มาแล้วๆ กับรีวิวพลีชีพ การลดไขมันด้วยความเย็น ทำมาสักพักแล้ว กว่าจะมารีวิวก็ปาเข้าไป ครบ 2 เดือนพอดี คือ วาไปทดลองการลดไขมันด้วยความเย็น กับคุณหมอต้อง ที่ Dr.Tony Clinic มาค่ะ นอกจากคุณหมอจะเก่งเรื่องการปรับรูปหน้าต่างๆแล้ว เครื่องมือเกี่ยวกับการทำสวยต่างๆ ที่นี่เค้าก็แน่นเว่อร์ เครื่องอันนี้น่าจะเป็นตัวที่ถูกอกถูกใจสาวๆ เพราะนั่นคือการสลายไขมันแบบ " ไม่เจ็บ " นั่นก็คือ  CRISTAL ซึ่งเป็นโปรแกรมสลายไขมันด้วยความเย็น จากประเทศฝรั่งเศส อันนี้ดีตรง ไม่ต้องเปิดแผลเพื่อดูดไขมัน ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เทคโนโลยี Cryolypolysis ทำลายเซลล์ไขมันด้วยอุณหภูมิจุดเยือกแข็ง ช่วยให้สัดส่วนและรูปร่างดูกระชับขึ้น ลดไขมันเฉพาะจุดได้ประมาณ 20% ในการทำ 1 ชั่วโมง และไขมันตรงนี้จะไม่กลับมาด้วยค่ะ ซึ่งที่นิยมทำกันมาก ก็คือ หน้าท้อง รอบๆเอว ต้นขา แขนก็ทำได้นะคะ ซึ่งเค้าจะมีหัวหลายไซส์ เหมาะกับบริเวณที่จะต้องทำ หลักการทำงานง่ายมากๆ คือ จะใช้หัวของเครื่อง ดูดเอาเนื้อของเราตรงที่อยากกำจัดไขมัน แล้วค้างไว้ 1 ชม....
Review
Review ฉีดฟิลเลอร์ปากครั้งที่สามกับ Dr. Tony Beauty Expert
สวัสดีค่ะทุกคน ห่างหายกันไปเกือบสองปีเลยที่ไม่ได้มาอัพเดทการฉีดฟีลเลอร์ปาก ซึ่งครั้งนี้จอสได้มีโอกาสฉีดกับคุณหมอโทนี่เป็นครั้งที่ 3 เลยอยากจะมารีวิวและอัพเดทให้กับเพื่อนๆได้ดูกันค่ะ เผื่อว่าใครที่กำลังสนใจอยากจะฉีดฟิลเลอร์ปาก จอสหวังว่าบล็อกนี้จะเป็นประโยชน์นะคะ สถานที่ : Doctor Tony Beauty Expert สาขา The Crystal Park สำหรับเพื่อนๆที่สนใจหรืออยากเข้าไปปรึกษาคุณหมอ แนะนำให้โทรเข้าไปจองคิวก่อน เนื่องจากทางคลีนิคค่อนข้างมีคิวแน่นทุกวันเลยค่ะ ไปถึงคลีนิคอันดับแรกเลยก็คือเข้าพบคุณหมอเพื่อปรึกษาก่อน ซึ่งครั้งนี้คุณหมอได้ประเมิณให้ว่าควรฉีดเพิ่ม 1 CC. แล้วรอดูผลหลังฉีด หากยังไม่พอใจสามารถฉีดเพิ่มได้ภายหลังค่ะ ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์กับคุณหมอโทนี่คือ แกจะค่อยๆเติม ไม่ฉีดทีเดียวเยอะๆ เพราะถ้ามากไปก็จะออกมาไม่สวยค่ะ ในส่วนของฟิลเลอร์ที่ใช้ครั้งนี้จะเป็นของ Juvederm Volift รุ่นนี้เป็นรุ่นที่คุณหมอประเมิณแล้วว่าเหมาะกับการฉีดริมฝีปาก ทำให้ได้รูปทรงที่สมูทและช่วยเติมเต็มร่องปากให้ดูอวบอิ่มและชุ่มชื้นด้วยค่ะ สำหรับการฉีดในครั้งนี้ คุณหมอใช้เทคนิคใหม่ฉีดให้ค่ะ ซึ่งจะเป็นการลงเข็มตามจุดที่ต้องการฉีดเลย ข้อดีคือเจ็บน้อยกว่า และรูปทรงที่ได้ออกมาสวยและสมูทมากขึ้นกว่าเทคนิคเดิม ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 10-15 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ หลังฉีดคุณหมอก็จะทำการนวดบริเวณริมฝีปาก เพื่อให้ตัวฟิลเลอร์มีความสมูท ส่วนตัวจอสคิดว่าเทคนิคใหม่ ทำง่ายขึ้น ใช้เวลาน้อย และเจ็บน้อยกว่าด้วยค่ะ ถือว่าชิลกว่าเดิมเยอะเลย...
Review
รีวิว : จิ้มหน้าลดริ้วรอยที่ Dr.Tony Clinic
เมื่ออายุเข้าสู่เลข 3 อะไรๆ มันก็เอาไม่อยู่ ริ้วรอยต่างๆ แจ๊คบอกเลยว่าแค่ทาครีมอย่างเดียวมันคงไม่ช่วยนัก อะไรมันจะสู้เห็นผลไวเท่า สารลดเลือนริ้วรอย อีกเล่า 5555 ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงจ้ะ สำหรับคนรักการจิ้มหน้า ตามมาทางนี้เลย บอกก่อนว่า คลินิคที่แจ๊คเข้าไปรับบริการชื่อคลินิคว่า Dr.Tony Clinic ตั้งอยู่ที่ Crystal Park เลียบทางด่วนรามอินทรา จากที่เราเคยฉีดโบทอกซ์กับคุณหมอเมื่อปี 2016 ก็ได้เลือนลางหายไปไหนแล้วไม่รู้ ตอนนี้เลยต้องกลับมาใหม่ เรียกว่าเติมก็ได้แหละอ่ะ เริ่มต้นจากที่แจ๊คเข้าไปปรึกษาคุณหมอโทนี่ด้วยความกังวลเรื่องของริ้วรอยที่หางตา และร่องแก้มที่ค่อนข้างลึก ทำให้เราดูหน้าแก่กว่าวัย ฮือออ คุณหมอก็แนะนำว่าถ้าจะจิ้มล่ะก็แน่นอน ฟิลเลอร์ที่ร่องแก้มสามารถเติมได้เล็กน้อย และ โบทอกซ์ที่หางตานั่นเอง ไม่ต้องพูดอะไรแล้วค่ะ จิ้มเลยค่ะ สำหรับฟิลเลอร์ร่องแก้มที่จะใช้เป็นตัว Juvederm Volbella ค่ะ ตัวนี้คุณหมอบอกว่าลักษณะจะอ่อนนุ่ม  เพราะฉะนั้นเวลาฉีดตรงร่องแก้มจะไม่แข็งเป็นก้อน เหมาะกับบริเวณร่องแก้ม แล้วเวลาฉีดไม่ต้องกลัวเจ็บเพราะฟิลเลอร์นางผสมยาชามาด้วย แจ๊ครีเควสว่ายาชาไม่ต้องค่ะ โปะน้ำแข็งให้ชาๆแล้วจิ้มเลยค่ะ เสียเว แล้วจะบอกว่าชิลมากๆ ไม่เจ็บอย่างที่คิดเลย จากนั้นก็เป็นขั้นตอนของการเติมสารลดเลือนริ้วรอยที่หางตาอีกจุดนึงค่ะ...

Categories

หมวดหมู่

รับสิทธิพิเศษ

Line