Fillers

Doctor Tony Beauty Expert

โปรแกรมฟิลเลอร์

สารบัญ

โปรแกรมฟิลเลอร์ใต้ตา

เมื่ออายุมากขึ้น สิ่งที่มาพร้อมกับอายุนั่นก็คือริ้วรอย ร่องลึก ร่องใต้ตาหรือรอยคล้ำใต้ตา บางครั้งอาจเกิดได้จากพันธุกรรม ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้น โครงสร้างของใบหน้า ผิวพรรณมักมีการเปลี่ยนแปลง บางคนกระดูกโครงหน้ายุบลง กล้ามเนื้อน้อยลง ทำให้ส่งผลเกิดเป็นรอยตรงใต้ตา ทำให้ดูแก่และโทรม ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาอันดับต้นๆที่ทำให้หลายคนขาดความมั่นใจ Filler จึงเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป

สาเหตุปัญหาร่องลึกใต้ตา

  อายุที่มากขึ้น: เมื่อเราอายุ 25 ขึ้นไป ร่างกายจะเริ่มผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ไขมันใต้ตาลดลง ซึ่งเป็นสาเหตุเกิดเป็นร่องใต้ตา

  พันธุกรรม : ทางคนมีพันธุกรรมในลักษณะ ใต้ตาลึก ตาโหล

  ภูมิแพ้ : เมื่อเราเป็นภูมิแพ้การไหลเวียนของเลือดจะเกิดการติดขัด ทำให้เลือดคั่งจนทำให้เกิดลักษณะรอยคล้ำ

– ไลฟ์สไตล์: อาทิเช่น  การใช้สายตาที่มากเกินพอดี ใช้สายตาในที่มืด นอนหลับไม่เพียงพอ

การรักษาร่องใต้ตาและรอยคล้ำใต้ตาด้วย Filler

ร่องใต้ตาหรือที่รู้จักกันในชื่อ Nasojugal groove ยื่นออกมาจากมุมด้านในของดวงตา ตามด้วยโค้งครึ่งวงกลมและเปลี่ยนเป็นร่อง Palpebromalar ร่องใต้ตาที่ลึกสามารถสร้างเงาที่ถูกมองว่าเป็นรอยคล้ำใต้ตาได้ นอกจากนี้ยังสร้างการแบ่งระหว่างเปลือกตาล่างและแก้มซึ่งเป็นสัญญาณเริ่มต้นของริ้วรอยรอบดวงตา ซึ่งคนไข้ที่มีร่องใต้ตาลึกมักจะบอกว่า มันทำให้พวกเขาดูเหนื่อยล้าและดูแก่

ร่องใต้ตาเกิดจากการที่มีร่องจากเปลือกตาล่างถึงกระดูกใบหน้า เมื่ออายุมากขึ้นเนื้อเยื่อในเปลือกตาล่างจะสูญเสียปริมาตรและเกิดความหย่อนคล้อย ถุงเปลือกตาล่างสามารถเน้นให้มองเห็นเงาของร่องใต้ตาได้มากขึ้น ซึ่งความผิดปกติของร่องใต้ตานั้น สามารถแก้ไขได้โดยการเปลี่ยนตำแหน่งไขมันในเปลือกตาล่าง ด้วยฟิลเลอร์ ซึ่งถือเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยม การฉีด Filler ใต้ตาจะช่วยเติมเต็มรอยใต้ตาให้ดูมีน้ำมีนวลขึ้น ร่องลึกดูตื้นขึ้น ริ้วรอยลดลง และทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วย

ฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับใคร

-ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตา ทำให้ดูโทรมและดูมีอายุ

-ผู้ที่มีร่องน้ำตาลึก ใต้ตาลึกทำให้ดูคล้ำ

-ผู้ที่ใต้ตาคล้ำที่เกิดจากกรรมพันธุ์

ข้อดีของการใช้ FILLER เพื่อรักษาร่องใต้ตาและรอยคล้ำใต้ตา

แก้ไข้ให้ถุงใต้ตาเรียบเนียนขึ้น รอยคล้ำใต้ตาจางหายไป

-เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ

-เป็นการแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บและมีความปลอดภัย หากฉีดโดยแพทย์ผู้ชำนาญ

-หลังทำไม่ต้องพักฟื้น ไม่เห็นรอยเขียวช้ำ ไม่มีอาการบวมให้ใครจับได้

-ที่ Dr.Tony Clinic ใช้เข็ม TSK Steriglide ปลอดภัยต่อเส้นเลือดใต้ตา

ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีด FILLER ใต้ตา

-ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ดูเด็กลง

-หลังฉีดใบหน้าดูสดใส มีชีวิตชีวา

-ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12-18 เดือน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

-หากคนไข้รู้สึกไม่พึงพอใจสามารถเติมหรือนำสารเติมเต็มออกจากบริเวณใต้ดวงตาได้ทันที

-ฟิลเลอร์สามารถสลายตัวไปตามธรรมชาติโดยไม่เป็นอันตราย

เทคนิคการฉีด Filler ใต้ตา ด้วยเข็ม  TSK Steriglide ที่ Dr.Tony Clinic

คลิกชม VDO

บ่อยครั้งที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วเกิดผลข้างเคียงหรือเป็นอันตราย มักเกิดจากการฉีดโดนเส้นเลือด และตัวฟิลเลอร์ไปอุดตันเส้นเลือด เทคนิคการฉีด Filler ด้วยเข็มปลายทู่ (Blunt Cannula) จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนไข้ไว้วางใจ เข็มปลายทู่มีลักษณะบริเวณปลายจะทู่ ไม่มีคม ซึ่งข้อดี คือ มีความปลอดภัยต่อเส้นเลือดบริเวณใต้ตา ช่วยลดอาการเจ็บ หลังฉีดไม่มีอาการบวมหรือรอยเขียวช้ำ และสามารถใช้เลาะผังผืดหรือเซาะให้เกิดช่อง เพื่อสร้างพื้นที่ในการเติมเต็มได้ดีขึ้น สรุปได้ว่าการใช้เข็มปลายทู่จึงมีความปลอดภัย และลดการบวมช้ำได้ดีกว่าเข็มประเภทอื่นๆ

เทคนิคการฉีดด้วยเครื่อง Vein Mapping

ที่ Doctor Tony Medical Center คุณหมอจะใช้เครื่อง Vein Mapping เพื่อส่องหาเส้นเลือดของคนไข้ก่อนทุกครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงการฉีดโดนเส้นเลือด ทำให้หลังฉีดคนไข้จะไม่มีอาการช้ำบวมเกิดขึ้น สามารถใช้ชีวิตปกติได้ทันที

ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาบอดจริงไหม

เนื่องด้วยใต้ตาเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดค่อนข้างเยอะ  หากแพทย์ผู้ฉีดขาดประสบการณ์หรือใช้เข็มหัวแหลมแล้ว ก็อาจมีสิทธ์ที่จะเกิดขึ้นได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสเกิดขึ้นได้น้อยมากๆ

คลิกชม VDO

ฉีดฟิลเลอร์แล้วทำไมเป็นก้อน สาเหตุและวิธีแก้

1.ด้วยธรรมชาติของผิวรอบดวงตาเอง กล้ามเนื้อ Orbicularis Oculi นั้นเป็น sphincter muscle หรือกล้ามเนื้อหูรูด คนเรากระพริบตาวันละประมาณ 14000 ครั้ง ซึ่งการกระพริบตาแต่ละครั้งเป็นการ squeeze ฟิลเลอร์ที่ฉีดใต้ตาให้ค่อยๆมากองในจุดเดียวกัน เพราะฉะนั้นการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นต้องฉีดลึกและ under correct คือฉีดน้อยไว้ก่อน

2.ธรรมชาติของ HA filler ที่ฉีด Hyaluronic acid นั้นเป็นสารอุ้มน้ำ ถึงหลายบริษัทจะพยายามหาเทคโนโลยีในการผลิตให้อุ้มน้ำน้อยลง แต่ก็ยังอุ้มน้ำอยู่ดี พอ HA filler อุ้มน้ำ ฟิลเลอร์ก็จะเกิดการบวมขึ้นมา ซึ่งการบวมจะไม่ได้บวมทันที แต่จะค่อยๆบวมหลังจากฉีด หลายคนตอนแรกหลังฉีดทันทีจะสวยเรียบใต้ตาเต็ม พอผ่านไป 3-6 เดือน HA filler ค่อยๆดูดน้ำเข้าหาตัว ก็เป็นก้อนใต้ตาขึ้นมา

3.เทคนิคการฉีดของแพทย์ สืบเนื่องมาจากข้อสอง ทำให้เทคนิคการฉีดนั้นต้องวาง plane ลึก แต่บางครั้งด้วยความไม่ทราบ ก็อาจทำให้ฉีดตื้น ซึ่งเมื่อฉีดตื้น โอกาสที่ฟิลเลอร์จะโดน Orbicularis Oculi ขยับก็ง่ายขึ้น

วิธีการแก้นั้น ดีที่สุดคือฉีดให้ถูกต้องแต่แรก แต่ถ้าไม่ทันแล้ว การแก้คือ ถ้าเป็นไม่มาก สามารถฉีดฟิลเลอร์แก้ไขได้ ถ้าเป็นก้อนมากต้องสลายทิ้งทั้งหมดก่อนแล้วรอประมาณสองสัปดาห์ จึงกลับมาฉีดใหม่ ช่วงนี้คนไข้ต้องอดทนไปก่อนครับ

คลิกชม VDO

ทำไมต้องเลือกฉีด Filler ใต้ตา ที่ Dr.Tony Clinic

– ใช้ผลิตภัณฑ์แท้จาก Allergan ทั้งโบท็อกซ์และฟิลเลอร์

– ใช้เครื่องส่องเส้นเลือด มั่นใจไม่มีรอยเขียวช้ำให้ใครจับได้

–ใช้เทคนิคเข็มปลายทู่ปลอดภัยต่อเส้นเลือดใต้ตา

– ใช้เทคนิคการฉีดที่ปลอดภัยและผลลัพธ์ธรรมชาติ

– ฉีดโดยแพทย์ผู้เป็น Allergan Medical Institute Trainer ประจำประเทศไทยมายาวนานกว่า 10 ปี

– ฉีดโดยแพทย์ที่มียอดใช้ฟิลเลอร์สูงสุด 1 ใน 3 ของประเทศไทยโดยบริษัท Allergan

โปรแกรมฟิลเลอร์ร่องแก้ม

    

ริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม คือ รอยพับลึก จากด้านใดด้านหนึ่งของจมูกไปทางมุมปาก เรียกอีกอย่างว่า “ร่องข้างแก้ม“  เป็นจุดที่บ่งบอกถึงอายุได้อย่างชัดเจน มักจะเห็นได้ชัดในช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย ซึ่งทางออกของปัญหาคือการเติมฟิลเลอร์ในบริเวณร่องแก้ม เพื่อเพิ่มปริมาตรของผิวให้ดูเรียบเนียน เต่งตึงไร้ริ้วรอย และทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ดูสดใส

สาเหตุของการเกิดร่องแก้ม

อาจเกิดได้จากหลายปัจจัย ดังนี้

-ผิวหนังที่หย่อนคล้อยและการสลายตัวของไขมันบนใบหน้า (Fat pad) พอมีการหย่อนตัวลง จะทำให้มองเห็นเป็นก้อนๆ เหนือเส้นร่องแก้ม

-เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตาและร่องแก้ม ทำให้ก้อนที่อยู่เหนือเส้นร่องแก้มดูชัด ดูลึกขึ้น มักพบในคนที่อายุ 30 ปีขึ้นไป

-การยิ้มบ่อยๆก็ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดร่อง เพราะเวลายิ้มกล้ามเนื้อจะดึงร่องแก้มให้แข็งแรงเกินไป

-การรักษาริ้วรอยบริเวณร่องแก้ม ด้วยฟิลเลอร์ FILLER

รอยที่ร่องแก้มนี้จะเห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเกิดได้จากสาเหตุหลักที่ได้กล่าวมาในข้างต้น เนื่องจากไขมันจะหายไปจากแก้ม ทำให้ปริมาตรของผิวหนังลดลงและทำให้รอยนี้ลึกขึ้น การยิ้มซ้ำ ๆ หรือ “ยิ้มกว้าง” อาจส่งผลให้เกิดรอยลึกถาวรในบริเวณนี้ ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มที่ลึกสามารถแก้ไขได้โดยการฉีดสารฟิลเลอร์ผิวหนังเข้าไปในบริเวณรอบๆ เพื่อเต็มเติมให้ผิวดูเรียบเนียนและเต่งตึงไร้ริ้วรอยอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากช่วยเติมเต็มแล้วยังช่วยยกมุมปากให้สูงขึ้นอีกด้วย

ฟิลเลอร์ร่องแก้มเหมาะกับใคร

– ผู้ที่ร่องแก้มลึก ที่มีสาเหตุมาจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น

– ผู้ที่รูปร่างผอม ซึ่งจะมีริ้วรอยบริเวณร่องแก้มที่เด่นชัด

– ผู้ที่มีปัญหาแก้มตอบ ทำให้ดูแก่กว่าวัย

ข้อดีของการใช้ฟิลเลอร์ FILLER เพื่อรักษาร่องแก้ม

  การเติมหรือฉีดฟิลเลอร์ Filler ที่ร่องแก้มเป็นวิธีแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด เห็นผลชัดเจนกว่าการร้อยไหม

– เห็นผลทันทีหลังฉีด และเห็นผล 100% หลังฉีดประมาณ 4-5 วัน

– หลังทำไม่ต้องพักฟื้น ไม่เห็นรอยเขียวช้ำ ไม่มีอาการบวมให้ใครจับได้

ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีดฟิลเลอร์ FILLER ร่องแก้ม

– ร่องแก้มที่เคยเป็นร่องลึกจะตื้น เรียบเนียน เต่งตึงไร้ริ้วรอย

– ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ เด็กลงอย่างเห็นได้ชัด

– ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-1.5 ปี (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

– ฟิลเลอร์สามารถสลายตัวไปตามธรรมชาติโดยไม่เป็นอันตราย

โปรแกรมฟิลเลอร์ขมับ

ขมับ คือ บริเวณที่อยู่ด้านข้างดวงตา เป็นส่วนแรกๆของใบหน้าที่แสดงสัญญาณบ่งบอกถึงอายุเมื่ออายุมากขึ้น ผิวที่บริเวณขมับจะลดลงทำให้เป็นโพรงหรือยุบลงไป บางคนอาจมีริ้วรอยตีนกาในบริเวณนี้ด้วย การที่มีขมับตอบจะทำให้ดูมีอายุ หน้าดูไม่สดใส เห็นกระดูกรอบตาเด่น และในด้านความเชื่อของโหวงเฮ้ง เชื่อว่าจะทำให้อับโชคด้านการเงินและคู่ครองอีกด้วย การฉีดฟิลเลอร์ที่ขมับจึงเป็นตัวช่วยในการเติมเต็มปริมาตรที่หายไปและเติมเต็มริ้วรอย แก้ไขปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม ให้ใบหน้ากลับมาอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวล และดูเด็กอีกครั้ง

การรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ Filler ขมับ

เมื่อผิวของเราสูญเสียความยืดหยุ่นและปริมาตร จนทำให้ขมับมีลักษณะที่ยุบ บุ๋ม ทำให้ใบหน้าดูเหนื่อยล้า บวกกับการเคลื่อนไหวของดวงตาบ่อยๆ อาจทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาบริเวณนี้ การฉีดฟิลเลอร์ที่ขมับ แพทย์จะประเมินส่วนของปริมาตรที่หายไปและใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มเข้าไป ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าสมดุล ดูมีมิติมากขึ้น และผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคือ ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ การฉีดฟิลเลอร์บริเวณขมับ เป็นบริเวณที่ต้องพึงระวังเป็นพิเศษ เพราะบริเวณขมับมีเส้นเลือดใหญ่ที่สำคัญทุกชั้น หากเกิดความผิดพลาด อาจเสี่ยงตาบอด เนื้อตาย และ อัมพาตได้ ดังนั้น ควรฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญ และใช้เทคนิคในการฉีดที่ปลอดภัย

ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า เติมขมับเหมาะกับใคร

-ผู้ที่ปัญหาขมับตอบ ขมับยุบหรือบุ๋มลงไป

-ผู้ที่กังวลเรื่องริ้วรอยแห่งวัย

-ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าเพื่อเสริมโหวงเฮ้ง

ข้อดีของการใช้ฟิลเลอร์ FILLER เพื่อปรับรูปหน้า เติมขมับ

-ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมีความสมดุล ดูมีชีวิตชีวา

-เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ ชัดเจนหลัง 1-2 สัปดาห์เป็นต้นไป

-ไม่เจ็บและมีความปลอดภัย หากฉีดโดยแพทย์ผู้ชำนาญ

-หลังทำไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยเขียวช้ำ

ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีดฟิลเลอร์ FILLER ขมับ

-ใบหน้าอ่อนเยาว์ ดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

-ใบหน้าเต่งตึง กระชับขึ้น และดูมีมิติมากขึ้น

-อาจมีปวดศีรษะ เมื่อยตึงบ้างเล็กน้อย ซึ่งจะหายไปเองภายใน 1-2 วัน

-ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-1.5 ปี (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

-ฟิลเลอร์สามารถสลายตัวไปตามธรรมชาติโดยไม่เป็นอันตราย

โปรแกรมฟิลเลอร์กรอบหน้าและคาง

กรอบหน้าและคางเป็นส่วนที่บ่งบอกโครงสร้าง สัดส่วนและความงามบนใบหน้าของเรา หลายๆคนมีปัญหากรอบหน้าหรือคางที่ไม่เข้ารูป โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาโครงหน้าที่ไม่ชัดเจนและปัญหาแก้มอูมจนย้อยลงมา ซึ่งจะเห็นได้ว่ากรอบหน้าที่มีกรอบชัดเจนจะค่อยๆ เปลี่ยนไปตามอายุ เนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้นกรอบหน้าจะอ่อนตัวลง นี่คือสาเหตุที่เกิดจากการสูญเสียปริมาตรของแก้มนี่เป็นผลมาจากการลดลงตามธรรมชาติของกล้ามเนื้อและมวลกระดูก จะปรากฏให้เห็นเมื่อคุณอายุอยู่ในช่วง 30 ปี ในบางคนมีริ้วรอยที่มองเห็นได้ก่อนอายุ 30 ปี การเพิ่มกรอบด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ กรอบหน้าและคาง จะสามารถกระชับใบหน้า และเพิ่มความสมดุล เพิ่มมิติให้กับใบหน้าและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คือ ทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์ ดูเด็กลงเหมือนย้อนวัยกลับไปอีกครั้ง

การปรับรูปกรอบหน้าและคางด้วย Filler

การปรับรูปกรอบหน้าและคางในปัจจุบัน ไม่จำเป็นจะต้องผ่าตัดศัลยกรรม แต่เราสามารถใช้ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มในการช่วยปรับรูปกรอบหน้าและคาง ให้มีสัดส่วนที่ดูสวยได้ และที่สำคัญหลังทำการรักษา ไม่ต้องพักฟื้น ฟิลเลอร์ที่ได้รับการอนุมัติจาก อ.ย. อย่างเช่น JUVEDERM VOLUMA หรือ RESTYLANE LYFT (กรดไฮยาลูโรนิค), SCULPTRA (กรดโพลี่–แอล–แลคติค) และ RADIESSE (แคลเซียมไฮดรอกซีแอล) สารเหล่านี้มีความปลอดภัยที่ช่วยทำให้คางดูเรียวยาวขึ้นและเป็นธรรมชาติ  ซึ่งใช้ระยะเวลาพักฟื้นน้อยกว่าการผ่าตัดศัลยกรรมคาง

FILLER กรอบหน้าและคาง เหมาะกับใคร

-กรอบหน้าไม่ชัด

-ความคมชัดของคางไม่เพียงพอ

-ไขมันส่วนเกิน (คางสองชั้น)

-ผิวหย่อนคล้อยรอบๆบริเวณกรอบหน้า

-รูปหน้าไม่สมส่วน คางสั้น หน้าเหลี่ยม หน้ากลม อยากมีคางเรียวเล็ก

-คนที่ต้องการหน้าเรียวแบบเร่งด่วน

ข้อดีของการใช้ Filler เพื่อปรับรูปกรอบหน้าและคาง

-ช่วยให้ใบหน้าดูสมดุล และได้รูปที่สวยงาม โดยไม่ต้องผ่าตัด

-เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำ โดยจะเห็นกรอบหน้าและคางชัดขึ้น

-ค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการผ่าตัดเสริมคาง

-ใช้เวลาในการรักษาประมาณ 20 นาที

-หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ

-ไม่มีรอยแผล รอยเขียวช้ำ บวมแดง มีเพียงรอยเข็มเล็กๆ ที่สามารถแต่งหน้าปิดได้

ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีด Filler กรอบหน้าและคาง

-รูปหน้าดูเรียวขึ้น คางยาวขึ้น

-ใบหน้าได้รูป สมส่วน

-ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

-ฟิลเลอร์คางที่ได้ หากสั้นเกินไปสามารถเติมเพิ่มได้ หากยาวเกินไป สามารถสลายบางส่วนออกได้ทันที

-ไม่มีปัญหาเรื่องคางย้อยผิดรูป เพราะเราใช้ FILLER ของแท้ และแพทย์ผู้ชำนาญการเป็นผู้ฉีด

โปรแกรมฟิลเลอร์โหนกแก้ม

บางคนเกิดมามีโหนกแก้มที่ได้รูปสวยงาม หรือบางคนฝันอยากจะมีโหนกแก้มที่สวยงามเช่นกัน แต่เมื่ออายุที่เพิ่มมากขึ้น เป็นธรรมดาที่ผิวของเราจะสูญเสียรูปร่างไป การฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นการช่วยเติมเต็มปริมาตรที่หายไปของโหนกแก้มกลับคืนมา หรืออาจช่วยเพิ่มให้โหนกแก้มเด่นชัดขึ้นอย่างสวยงาม นอกจากนี้ฟิลเลอร์โหนกแก้ม ยังช่วยรูปหน้าได้สัดส่วนวีเชฟ ส่งผลให้ดูเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

การรักษาด้วยการฉีด Filler เพื่อเติมโหนกแก้ม

การรักษาโหนกแก้ม แพทย์จะฉีด Filler ลงไปบริเวณเหนือต่อเยื่อหุ้มกระดูกโหนกแก้มเพื่อเป็นฐานให้เกิดการยึดเกาะของ Filler ซึ่งจะทำให้สารเติมเต็มที่ใส่เข้าไปนั้นไม่ไหลลงมาที่แก้มตามแรงโน้มถ่วง จากนั้นแพทย์จะฉีดให้ได้ปริมาณตามแต่ละชั้นผิวหนัง แล้วปรับแต่งให้ได้รูปทรงที่สวยงามตามคนไข้ต้องการ ซึ่งเมื่อทำการรักษาจะช่วยให้เห็นโหนกแก้มชัดขึ้น ใบหน้าดูคมชัด มีมิติ และยังช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้น รวมทั้งให้ใบหน้ายกกระชับขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ การฉีดฟิลเลอร์บริเวณโหนกแก้ม ควบคู่ไปกับการฉีดที่บริเวณขมับ จะช่วยทำให้ใบหน้าเป็นรูปตัววี และทำให้ใบหน้ายกขึ้น

ฟิลเลอร์เติมโหนกแก้มเหมาะกับใคร

-ผู้ที่ปัญหาโหนกแก้มยุบ หน้าตอบ

-ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วน ดูมีมิติ

ข้อดีของการใช้ FILLER เพื่อเติมโหนกแก้ม

-เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ และจะเห็นชัดเจนตั้งแต่ 2 สัปดาห์เป็นต้นไป

-ไม่เจ็บและมีความปลอดภัย หากฉีดโดยแพทย์ผู้ชำนาญ

-หลังทำไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยเขียวช้ำให้ใครจับได้ บางรายอาจมีอาการบวมซึ่งสามารถหายได้ภายใน 2-3 วัน

ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีด FILLER โหนกแก้ม

-ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ พร้อมยกกระชับขึ้น

-ใบหน้าได้รูป ได้สัดส่วน มีมิติ

-ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-1.5 ปี (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

-ฟิลเลอร์สามารถสลายตัวไปตามธรรมชาติโดยไม่เป็นอันตราย

โปรแกรมฟิลเลอร์ริมฝีปาก

ปัญหาริมฝีปากบาง หรือรูปทรงปากที่ไม่ได้รูป ส่งผลให้ใบหน้าไม่ได้สัดส่วนที่สวยงาม และทำให้ดูมีอายุ นอกจากการผ่าตัดศัลยกรรมปากแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ถือเป็นอีกทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยม เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนทรงรูปปากให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ อีกทั้งยังใช้เวลาในการรักษาไม่นาน และไม่ต้องพักฟื้น ทำให้หลายๆคนหันมาสนใจและใช้ฟิลเลอร์เพื่อปรับเปลี่ยนรูปปาก ให้เป็นธรรมชาติ ดูอ่อนกว่าวัย และเพิ่มวอลลุ่ม ให้ปากดูอวบอิ่ม มีน้ำมีนวล ไม่แห้งกร้าน

การรักษาริมฝีปากให้สวย ด้วย Filler

เป็นการฉีดสาร HA Filler ที่มีความปลอดภัย เป็นสารที่พบตามธรรมชาติในร่างกาย HA เป็นสิ่งที่ร่างกายของเราผลิตได้เอง แต่จะมีปริมาณที่น้อยลงเมื่อเรามีอายุมากขึ้น HA มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ เพิ่มและปรับขนาดโครงสร้างใต้ชั้นผิวหนัง  การฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปากเป็นการรักษาเพื่อเสริมความงาม ซึ่งมักจะมีความเสี่ยงอยู่มาก การรักษาหรือฉีดโดยแพทย์ผู้ชำนาญจึงเป็นสิ่งสำคัญ การฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถเติมเต็มร่องปาก ยกมุมปากได้ในผู้ที่มุมปากทั้ง 2 ข้างไม่เท่ากัน เพื่อให้ได้รูปปากที่เหมาะสมกับสัดส่วนของใบหน้า  สามารถปรับริมฝีปากที่บางเกินไปให้ดูอวบอิ่มขึ้นมาได้ ทำให้ปากดูเซ็กซี่ ให้ขอบปากให้ได้รูปทรงชัดเจนทาลิปสติกสวยขึ้น ซึ่งหลังฉีดหากคนไข้ไม่พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ ก็สามารถจะสลายฟิลเลอร์ได้ทันที

ฟิลเลอร์ปากเหมาะกับใคร

-ผู้ที่ปัญหามุมปากตก ลักษณะรูปปากที่ไม่ได้สัดส่วน

-ผู้ที่มีริมฝีปากบาง ริมฝีปากไม่เท่ากัน ปากเปี้ยว

-ผู้มีริมฝีปากบางแห้งกร้าน ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นเพื่อให้ทาลิปสติกได้สวยขึ้น

ข้อดีของการใช้ FILLER เพื่อรักษาริมฝีปากบาง

-ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้สวยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

-เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ

-เป็นการแก้ไขปัญหาโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บและมีความปลอดภัย หากฉีดโดยแพทย์ผู้ชำนาญ

-หลังทำไม่ต้องพักฟื้น และมีโอกาสเขียวช้ำได้น้อย

ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีด FILLER ปาก

-ริมฝีปากได้รูปทรงที่สวยขึ้น และทำให้ใบหน้าดูได้สัดส่วน

-ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ดูเซ็กซี่ และรูปทรงชัดเจน ทาลิปสติกสวยขึ้น

-อาจมีรอยช้ำและอาการบวมเล็กน้อย ซึ่งจะหายไปเองภายใน 4-5 วัน

-ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12-18 เดือน (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

-ฟิลเลอร์สามารถสลายตัวไปตามธรรมชาติโดยไม่เป็นอันตราย

โปรแกรมฟิลเลอร์ยกหน้า 8 จุด

เทคนิคการฉีดยกหน้า 8 จุด

การใช้เอชเอฟิลเลอร์นอกจากจะฉีดเพื่อการเติมเต็มแล้ว ยังมีเทคนิคที่สามารถฉีดเพื่อยกกระชับใบหน้าได้อีกด้วย

บนใบหน้าของเราประกอบด้วยไขมันเป็นชิ้นๆ เรียกว่า แฟตคอมพาร์ตเมนต์ (Fat Compartment) ซึ่งตอนที่เรายังเด็กไขมันพวกนี้จะชิดกันทำให้ผิวหน้ากระชับเต่งตึง แบบที่คนชอบเรียกว่า ผิวมีเบบี้แฟต แต่พออายุมากขึ้นไขมันพวกนี้จะหดลงและมีปริมาณน้อยลง ทำให้มีช่องว่างระหว่างไขมันแต่ละชิ้น ใบหน้าเราจึงมีความหย่อนคล้อยตรง 8 จุดที่เป็นรอยต่อของแฟตคอมพาร์ตเมนต์นั่งเอง

โดยปกติการฉีดฟิลเลอร์จะฉีดกันตื้นๆ เพื่อทำให้ผิวเรียบเนียนเต่งตึงขึ้น แต่การฉีดยกหน้า 8 จุดนั้นต้องฉีดลึกลงไปในชั้นไขมัน เพื่อเติมฟิลเลอร์เข้าไประหว่างรอยต่อของแฟตคอมพาร์ตเมนต์ เมื่อไขมันแต่ละชิ้นชิดติดกัน ผิวหน้าก็จะค่อยๆ ยกตัวขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

จุดที่เป็นรอยต่อของแฟตคอมพาร์ตเมนต์ทั้ง 8 จุดได้แก่

1:โหนกแก้ม

2:แก้มด้านบน

3:ร่องน้ำตาลึก

4:ร่องแก้ม

5:มุมปากหรือร่องน้ำหมาก

6:ข้างคาง

7:ด้านหน้าของใบหู

8:บริเวณแก้ม

โปรแกรมฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือสารไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูง มีคุณสมบัติในการดูดของเหลว เป็นสารที่เรามีอยู่ในร่างกายอยู่แล้วจึงปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการแพ้ และไม่เป็นอันตราย นอกจากนี้ยังสามารถสลายไปเองได้โดยไม่เหลือสารตกค้าง

โปรแกรมฟิลเลอร์ ฉีดจุดไหนได้บ้าง

สันจมูก ใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็งเติมสันจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติหากไม่อยากทำศัลยกรรม

-ใต้ตา ฉีดเติมเต็มเบ้าตา ร่องน้ำตาลึก หรือแก้ไข้ให้ถุงใต้ตาดูเรียบเนียนขึ้น

-ตีนกา เติมร่องตีนกาให้ตื้นขึ้น

-รอยลึกร่องแก้มและร่องน้ำหมาก เป็นจุดที่ฉีดแล้วทำให้หน้าดูเด็กลงได้หลายปี

-คาง คนคางสั้นสามารถเติมคางให้ดูเรียวยาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ

-หน้าผาก ทำได้ทั้งลดริ้วรอยที่เป็นเส้นย่นๆ และเติมให้หน้าผากดูนูนเป็นทรงสวย

-ริมฝีปาก ทำให้ปากดูอวบอิ่มเป็นทรงขึ้น รวมถึงสามารถฉีดลดริ้วรอยเล็กๆรอบริมฝีปากได้

-รอยหลุมสิว ช่วยให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น ผิวเรียบเนียนขึ้น

-คอและบริเวณเนินอก ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวหนังมีความเรียบเนียนกระชับมากขึ้น

-หลังมือ ลดเลือนริ้วรอยทำให้ผิวหนังเรียบเนียนเต่งตึง จะได้ไม่ฟ้องอายุที่แท้จริง

โปรแกรมฟิลเลอร์ ฉีดแล้วอันตรายหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน ของแท้ ได้รับรองจาก อย. ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลข้างเคียง สิ่งที่คนไข้ส่วนใหญ่กังวล คือ พวกรอยช้ำ รอยเข็ม หรือการฉีดโดนบริเวณเส้นเลือด การฉีดแล้วผิวเป็นคลื่น ซึ่งเป็นเทคนิคการฉีดของแพทย์แต่ละบุคคล

อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม

ฟิลเลอร์ปลอม คือ ฟิลเลอร์ที่ไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะเป็นซิลิโคนเหลว ที่มีสารตกค้างในชั้นผิว ฝเมื่อเวลาผ่านไปฟิลเลอร์อาจไหลรวมกันเป็นก้อน ส่งผลให้เกิดการอักเสบ บวมแดง หรือแพ้ รวมถึงอาจเกิดฟิลเลอร์เน่าทำให้ใบหน้าเสียโฉมหรือเสียรูปทรงได้ หากจะทำการรักษาต้องขูดออกหรือผ่าตัดเอาออกเท่านั้น ฃ

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าสู่ร่างกายในช่วงแรกๆ อาจยังไม่มีการแสดงอาการใดๆ ออกมา แต่เมื่อเวลาผ่านไปฟิลเลอร์ปลอมอาจเริ่มจับตัวกันเป็นก้อน จนเกิดการอักเสบ และค่อยๆ แสดงอาการออกมา ดังนี้

•มีสารตกค้างอยู่ในชั้นผิว

•หากฉีดสารเติมเต็มแบบถาวร เช่น ซิลิโคนเหลว พาราฟิน เมื่อฉีดทิ้งไว้เป็นเวลานานหลายปี สารเหล่านี้จะเริ่มไหลลงมากองเป็นก้อน เป็นตุ่มนูน และเกิดการอักเสบตามมา

•ผิวหนังบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ผิดรูป

•อาจเกิดเนื้อตาย หรือเกิดพังผืด

•ผิวหนังบริเวณที่ฉีดเกิดการติดเชื้อ อักเสบ บวมแดง

•ไม่สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ ต้องขูดออกหรือต้องผ่าตัดออกเท่านั้น

การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ดียังไง เหมาะกับใคร

การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ หากใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ที่ได้มาตรฐาน ได้รับการรับรองจากอย. และฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้วจะให้ผลลัพธ์ความอ่อนเยาว์ที่ดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้โปรแกรมฟิลเลอร์ยังเป็นสารที่ไม่เป็นพิษต่อร่างกาย การเกิดอาการแพ้จึงมีไม่สูง และร่างกายสามารถย่อยสลายออกไปได้จนหมดไม่เหลือสารตกค้าง

เหมาะกับ

ผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอยที่เป็นร่องลึก

ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยจากวัยที่เพิ่มขึ้น

ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตา ร่องน้ำตาลึก ใต้ตาลึกทำให้ดูคล้ำ

ผู้ที่ต้องการแก้ไขฝีปากไม่ได้รูป หรือริมฝีปากบาง

ผู้ที่ต้องการเติมส่วนต่างๆ บนใบหน้า เช่น จมูก หน้าผาก คาง

ผู้ที่มีปัญหารอยหลุมสิวและรูขุมขนกว้าง

ผู้ที่ต้องการให้ผิวชุ่มชื้นดูฉ่ำน้ำ

ฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี อยู่ได้นานแค่ไหน

แพทย์จะเป็นผู้ประเมินให้ว่าควรใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน รุ่นอะไร เพราะฟิลเลอร์แต่ละตัวมีลักษณะเนื้อเจล หรือโมเลกุลที่แตกต่างกันไป ที่ Doctor Tony Clinic

เราใช้ฟิลเลอร์แท้จากอเมริกา ซึ่งเป็นแบรนด์แรกที่ได้รับการรับรองจาก อย. ให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ สลายได้เองตามธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ที่ผ่านมาตรฐาน อย. ในปัจจุบัน จะสามารถอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละบริเวณ และจะค่อยๆสลายไปเองโดยธรรมชาติ เป็นเวลาที่เหมาะสมต่อผิวหนัง  จึงไม่ก่อให้เกิดการเคลื่อนที่ และไม่ระคายเคืองต่อผิว ซึ่งถือเป็นข้อดีของฟิลเลอร์ เพราะหากคนไข้ไม่พอใจในผลลัพธ์ เมื่อเวลาผ่านไป ฟิลเลอร์ก็จะค่อยๆยุบและสลายไปเองในที่สุด แถมยังไม่มีสารตกค้างในร่างกายอีกด้วย


*ทั้งนี้ ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับการดูแลของคนไข้

1 : ใต้ตา

ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ : 12 เดือน

ฟิลเลอร์ที่นิยมใช้ : Juvederm VOLBELLA

จำนวน CC ที่แนะนำในการฉีด : ข้างละ 1 CC

2 : โหนกแก้ม

ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ : 24 เดือน

ฟิลเลอร์ที่นิยมใช้ : Juvederm VOLUMA

จำนวน CC ที่แนะนำในการฉีด : ข้างละ 1 CC

3 : สันจมูก

ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ :  12 เดือน

ฟิลเลอร์ที่นิยมใช้  : Juvederm VOLUMA

จำนวน CC ที่แนะนำในการฉีด : 1 CC

4 : ร่องแก้ม, ร่องน้ำหมาก

ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ :  12 เดือน

ฟิลเลอร์ที่นิยมใช้ : Juvederm ULTRA PLUS XC

จำนวน CC ที่แนะนำในการฉีด : ข้างละ 1 CC

5 : ริมฝีปาก

ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ :  12 เดือน

ฟิลเลอร์ที่นิยมใช้ : Juvederm VOLIFT

จำนวน CC ที่แนะนำในการฉีด : 1-2 CC

6 : คาง

ผลลัพธ์อยู่ได้ประมาณ :  24 เดือน

ฟิลเลอร์ใช้ในการรักษา : Juvederm VOLUMA

จำนวน CC ที่แนะนำในการฉีด : 1-2 CC

วิธีสังเกตฟิลเลอร์ของปลอม

ฟิลเลอร์ Juvederm แท้ต้องมีเลขทะเบียนอย.และเอกสารกำกับภาษาไทย

สังเกตเลข Lot. โดยเลข Lot. ต้องตรงกัน 4 จุด คือ

เลข Lot. ที่สติกเกอร์

เลข Lot. ที่กล่อง

เลข Lot. ที่ซอง

เลข Lot. ที่หลอด

สามารถโทรเช็กเลข Lot. ได้ที่บริษัท Allergan Thailand (DSKH) 02 640 4999 ต่อ 1

ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์

ก่อนฉีด 1 สัปดาห์ ควรหยุดกินวิตามินอี น้ำมันปลา คอลลาเจน สารสกัดแปะก๊วย (กิงโกะ) ยาลดการแข็งตัวของเลือด และยาแก้ปวดบางชนิด (แอสไพรินและยาในกลุ่ม NSAIDs) เนื่องจากอาหารเสริมและยาเหล่านี้ทำให้เลือดออกแล้วหยุดยาก อาจทำให้มีรอยเขียวช้ำจากอาการเลือดออกใต้ผิวหนังเพิ่มขึ้น นอกจากนี้หากมีโรคประจำตัว เคยมีประวัติแพ้ยาหรืออาหารเสริม กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ในระยะให้นมบุตร ควรแจ้งแพทย์ก่อนฉีดเช่นเดียวกัน

ขั้นตอนการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์

คุณหมอจะประเมินและให้คำแนะนำก่อนการฉีดทุกครั้ง หลังจากนั้นแปะยาชาก่อนฉีดและทำการฉีดในบริเวณที่ต้องการ ซึ่งหลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ ไม่มีรอยแผลเป็นหรือรอยเชียวช้ำใดๆ

ระยะเวลาในการรักษาแบบคร่าวๆ จะใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในกรณีนี้อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด

ผลข้างเคียงหลังฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์

อาการที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ จะมีอาการบวมแดง หรือคันได้ในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการแตะ เกา ลูบ คลำ หรือการกดนวดในจุดนั้นๆ

ซึ่งอาการเหล่านี้ จะหายได้เองใน 2-3 วันหลังฉีด

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์

หลังฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์จนสลายเองได้ตามธรรมชาติแล้ว จะทำให้หน้าแก่กว่าเดิมหรือไม่

เมื่อฟิลเลอร์สลายหมดจะไม่ทำให้หน้าแก่กว่าเดิม

แต่จะช่วยชะลออายุผิวให้แก่ช้าลง เพราะผิวบริเวณที่ฉีดจะมีความชุ่มชื้นและมีน้ำหล่อเลี้ยงมากยิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวเพิ่มยิ่งขึ้น ทำให้สภาพผิวจะดีกว่าตอนที่ยังไม่ได้ฉีดฟิลเลอร์

โปรแกรมการฉีดสลายฟิลเลอร์ การขูดฟิลเลอร์

สาเหตุที่ทำให้ฟิลเลอร์เป็นก้อน

1:ความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์

หากแพทย์เลือกชั้นผิวในการฉีดที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ฟิลเลอร์อยู่ตื้นเกินไป อาจส่งผลให้เห็นลักษณะเป็นก้อนขึ้นมาได้

2:ชนิดของฟิลเลอร์

เลือกชนิดที่มีความเหมาะสมกับตำแหน่ง เพราะฟิลเลอร์จะมีโมเลกุลความหนาแน่นที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งปริมาณที่ใช้ก็ต้องมีความเหมาะสมเช่นกัน

3:ฟิลเลอร์ปลอม

ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจาก อย. เพราะหากเป็นฟิลเลอร์ปลอม จะทำให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นก้อน ไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ และยังเกิดผลเสียอื่น ๆ ได้ เช่น ไหลย้อย บวมช้ำ ติดเชื้อ

ลักษณะของฟิลเลอร์เป็นก้อน

ปกติหลังจากฉีดฟิลเลอร์อาจมีอาการบวมซึ่งจะหายเองได้ภายใน 1 สัปดาห์ ถ้ามองอาจจะไม่รู้ แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไปฟิลเลอร์ที่เป็นก้อน จะมีลักษณะนูนเป็นก้อนอย่างเห็นได้ชัด หรือเวลาแสดงสีหน้าจะเห็นเป็นก้อนนูน ไม่เรียบเนียน คลำแล้วเจอก้อน แสดงว่ามีอาการผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อทำการแก้ไข

วิธีแก้ไขหากฟิลเลอร์เป็นก้อน เมื่อมาใช้บริการที่ Doctor Tony

แพทย์จะสังเกตลักษณะของก้อนที่เกิดขึ้นว่ามีมากน้อยแค่ไหน บางเคสอาจเรียกว่า “ทินดอล” คือฉีดตื้นเกินไป อาจทำให้เห็นเป็นสีเขียว ๆ ฟ้า ๆ เนื่องจากแสงสะท้อนให้เห็นเป็นเงา

หากพบว่าฟิลเลอร์เป็นก้อน แพทย์จะมีการฉีดสลายฟิลเลอร์ และหลังจากผ่านไป 1 สัปดาห์ สามารถฉีดฟิลเลอร์เข้าไปใหม่ได้อีกครั้ง

อยากฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์เพิ่ม ต้องรอให้ฟิลเลอร์เดิมสลายหมดก่อนหรือไม่

การฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ หากคนไข้ต้องการฉีดเพิ่มเติม สามารถเติมใหม่ได้ตามความเหมาะสม โดยไม่ต้องรอให้ฟิลเลอร์ที่เคยฉีดไปแล้วสลาย ทั้งนี้ แพทย์จะเป็นผู้ประเมินเพื่อให้ผลลัพธ์ได้ประสิทธิภาพและปลอดภัยที่สุด

Testimonial

รีวิวจากลูกค้า
Doctor Tony Medical Center

DOCTOR TONY MEDICAL CENTER.

3/76 Pradit Manutham Road,
Khwaeng Lat Phrao,
Khet Lat Phrao,
Krung Thep Maha Nakhon 10230
Open. MON-SUN 10.00-20.00
Tel. 061-896-6645, 061-978-2492, 099-354-2466