Fractional Laser

Doctor Tony Beauty Expert

Fractional Laser

แฟรคชันนัลเลเซอร์ (Fractional Laser) เป็นการรักษาผิวทีละส่วนโดยใช้แสงเลเซอร์อนุภาคเล็กมากยิงลงไปสู่ผิวหนังเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผิวฟื้นฟูซ่อมแซมตัวเองและสร้างผิวหนังใหม่ที่แข็งแรงกว่ามาทดแทนผิวเดิม ใช้ได้ดีในการแก้ปัญหาหลุมสิว หลุมแผลเป็น รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน

Fractional Laser_1

แสงเลเซอร์จะทำให้เกิดแผลในบริเวณที่ยิงเท่านั้น ไม่ทำลายเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ โดยรอบ โดยเมื่อผิวเป็นแผลจะเป็นการกระบวนการฟื้นฟูผลัดผิวของร่างกายสร้างผิวหนังใหม่และมาทดแทนผิวเดิม และเร่งการสร้างเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิวให้ผิวมีความยืดหยุ่น เรียบเนียนขึ้น

better_laser

ผลข้างเคียงหลังการทำ Fractional Laser

หลังทำทันทีภายใน 24 ชั่วโมงบางคนอาจรู้สึกแสบร้อน และด้วยการที่หลักการทำงานของเลเซอร์คือทำให้เกิดเป็นแผลเล็กๆ จึงจะทำให้ผิวมีรอยแดงและมีการตกสะเก็ดเล็กๆ ในบริเวณที่ทำเลเซอร์ ซึ่งจะค่อยๆ จางหายไปภายในระยะเวลาประมาณ 5-7 วัน นอกจากนี้บางคนยังมีอาการเหล่านี้ด้วย
– ผิวที่ทำการรักษาบวม ซึ่งมักจะเป็นในช่วง 2-3 วันแรกหลังทำ ควรหมั่นประคบเย็นทุกชั่วโมง และนอนยกศีรษะให้สูง
– ผิวแดง อาจเป็นอยู่ประมาณ 5-7 วัน สามารถแต่งหน้าเพื่อปกปิดได้ แต่ควรล้างออกอย่างเบามือและไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีเม็ดสครับหรือสารที่รุนแรง

หากมีแผลไม่จำเป็นต้องติดพลาสเตอร์ ไม่ควรแกะแผล ควรหมั่นทาครีมบำรุงเพื่อคงความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณที่รักษา ถ้าใครมีอาการผิวแห้งมากจนลอกให้ใช้ครีมที่มีเนื้อเข้มข้นเป็นพิเศษและทาซ้ำบ่อยๆ

Q&A_laser

ข้อควรรู้ก่อนทำ Fractional Laser

– ผู้ที่มีประวัติการเป็นเริม (Herpes Simplex) จะต้องแจ้งแพทย์ก่อนรับการรักษาเพื่อทานยาระงับอาการกำเริบ
– ผู้ที่คิดว่าต้องออกแดดกลางแจ้งเป็นประจำทุกวันยังไม่ควรทำเลเซอร์ ให้ทำช่วงที่สามารถหลีกเลี่ยงการออกแดดโดยตรงได้
– งดใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของกรดไกลโคลิก หรือกรดเรทิโนอิกเป็นเวลาสองสัปดาห์ก่อนและสองสัปดาห์หลังการทำเลเซอร์
– หลังจากทำแล้วผิวจะดีอยู่ได้นานแค่ไหนขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล การดูแล และการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งปกติแพทย์จะให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองหลังการรักษาอยู่แล้ว หากปฏิบัติตามก็จะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

after_laser

สนใจทำ Fractional Laser ที่ Doctor Tony Beauty Clinic หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ 061-896-6645

LINE @Doctortony
หรือคลิก https://goo.gl/iiw3g8

  Register Fractional Laser Program

  Name *
  Lastname
  Email *
  Mobile no *

  Testimonial

  รีวิวจากลูกค้า

  ตั้งแต่ได้มารักษาที่คลินิค Dr.Tony ก็รู้สึกประทับใจมากครับ ดูแลอย่างดีตั้งแต่ขั้นตอนการให้คำปรึกษา ระหว่างการรักษา และที่สำคัญ คือ การติตามผลอย่างต่อเนื่อง ผิวดีขึ้นจนคนรอบตัวทัก ความมั่นใจก็ตามมาครับ...

  เคน - ศิลปินวง Zeal

  ผู้ช่วยหรือคู่หูมาให้คำปรึกษาแนะนำเรื่องความสวยความงามให้สมกับวัยและดูเป็นธรรมชาติ ดิฉันให้คุณหมอต้อง วรพล แห่งดอกเตอร์โทนี่ คลินิคดูแลฉันมาตลอด...

  มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์​

  รักคุณหมอต้อง ประทับใจในฝีมือและความเป็นตัวจริงในเรื่องความสวยงาม คอยดูแลเราตลอด ดวงดีใจมากๆที่ได้พบคุณหมอ รู้สึกโชคดีที่มีกันและกันมาเสมอ
  เก่งที่สุดต้อง “คุณหมอต้อง” แห่ง “ดอกเตอร์โทนี่คลินิค”…

  ดวง มนตร์ลดา พงษ์พาณิช

  เรื่องผิวพรรณ ผมไว้วางใจให้ Dr.Tony ดูแลครับ

  แหนม รณเดชน์