ศัลยกรรมตาสองชั้นเทคนิค “ซ่อนแผลใต้หางคิ้ว” (Subbrow)

Doctor Tony Beauty Expert

 

ศัลยกรรมตาสองชั้นเทคนิคซ่อนแผลใต้หางคิ้ว” (Subbrow)

ศัลยกรรมตาสองชั้นเทคนิคซ่อนแผลใต้หางคิ้ว” (Subbrow) คืออะไร

เทคนิคซ่อนแผลใต้หางคิ้วดียังไง

เทคนิคซ่อนแผลใต้หางคิ้วเหมาะกับใคร

ทำไมควรเลือกศัลยกรรมตาสองชั้นกับจักษุแพทย์

วิธีดูแลตัวเองหลังผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้น

– จัดเรียงไขมันศัลยกรรมตาสองชั้นเทคนิคซ่อนแผลใต้หางคิ้ว” (Subbrow) คืออะไร

เทคนิค Subbrow หรือการทำตาสองชั้นด้วยเทคนิค ซ่อนแผลใต้หางคิ้ว ช่วยแก้ไขปัญหาหนังตาส่วนเกินที่หย่อนคล้อย ที่ส่งผลทำให้การมองด้านข้างไม่ชัด หรือเรียกว่า หนังตาตก ทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย ไม่สดใส ขาดความมั่นใจ  ซึ่งการผ่าตัดแผลจะมีขนาดค่อนข้างเล็ก โดยจักษุแพทย์จะทำการฉีดยาชา และกรีดแผลเป็นเส้นยาว บริเวณชิดขนคิ้วด้านใต้คิ้ว และทำการตัดหนังส่วนเกินออก ซึ่งปริมาณที่ตัดออกแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน จากนั้นจะทำการปิดแผลด้วยเทคนิคพิเศษ ทำให้แผลเนียนไปกับขนคิ้ว ดูเป็นธรรมชาติ


เทคนิคซ่อนแผลใต้หางคิ้วดียังไง

  • แผลเล็ก ช้ำน้อย ระยะเวลาพักฟื้นน้อย
  • เมื่อแผลหาย สามารถเขียนคิ้วได้ปกติ ดูเรียบเนียน
  • ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ดูสดใส เป็นธรรมชาติ
  • ในผู้สูงวัยที่หนังตาตก บดบังการมองเห็น จะทำให้เห็นภาพชัดขึ้น

เทคนิคซ่อนแผลใต้หางคิ้วเหมาะกับใคร

  • ผู้ที่ชั้นตาเดิมชัดอยู่แล้ว แต่อยากแก้ไขปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย
  • ผู้ที่ต้องการศัลยกรรมตาสองชั้น มีชั้นตาไม่ชัดร่วมกับหนังตาตกเยอะ เทคนิคนี้ช่วยให้ได้ชั้นตาที่เป็นธรรมชาติ

ทำไมควรเลือกศัลยกรรมตาสองชั้นกับจักษุแพทย์ ที่ Dr.Tony

ก่อนผ่าตัด : จักษุแพทย์ จะทำการวิเคราะห์ถึงปัญหาของคนไข้เฉพาะรายบุคคล เพื่อเลือกวิธีการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง และทำให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ

ตอนผ่าตัด : จักษุแพทย์เป็นผู้ที่มีความรู้เรื่องของโครงสร้างประสาทดวงตา เชี่ยวชาญทั้งเปลือกตาและดวงตา รู้ถึงภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้กับดวงตา ทำให้ระหว่างการผ่าตัดจะเฝ้าระวัง ดูแลเป็นอย่างดี ทำให้ผลลัพธ์ออกมาความสวยงามและปลอดภัย

หลังผ่าตัด : เมื่อเกิดปัญหา จักษุแพทย์สามารถตรวจเช็คความผิดปกติหลังการผ่าได้อย่างถูกต้อง แม่นยำและรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถให้คำแนะนำได้อย่างถูกวิธี ทำให้คนไข้มั่นใจในความปลอดภัยได้ 

 

วิธีดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมตา

1: ประคบเย็น 3 วันแรกหลังการผ่าตัด จากนั้นให้ประคบอุ่น
2: 2-3
สัปดาห์หลังผ่าตัดงดใส่คอนแทคเลนส์
3: 
ไม่ขยี้ตา หรือจับแผลจนกว่าแผลจะหาย
4: 
ดูแลแผลให้สะอาดและอย่าให้แผลโดนน้ำในช่วงสัปดาห์แรก ทำความสะอาดแผลวันละครั้ง
5: 
หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางบริเวณแผล 

จัดเรียงไขมัน

1. คืออะไร

การจัดเรียงไขมันคือการผ่าตัดเปลี่ยนตำแหน่งไขมันเปลือกตาในชั้นลึก (preaponeurotic fat) ให้อยู่ในตำแหน่งใหม่ จักษุแพทย์จะออกแบบการผ่าตัดเปลี่ยนตำแหน่งและตัดแต่งแนวของชั้นไขมันให้เหมาะสมกับชั้นตาของคนไข้แต่ละคน

2. ทำไมต้องทำ

หลายๆ คนอาจเข้าใจว่าเปลือกตามีแค่ปัญหาชั้นตาไม่เท่ากัน ชั้นตาหลบใน หรือตาปรือ แต่จริงๆ แล้วเปลือกตาแต่ละคน ไม่ได้มีแค่ปัญหาของชั้นตาเพียงอย่างเดียว ยังมีปัญหาไขมันบริเวณเปลือกตาด้วย ในบางคนที่หัวตามีไขมันอูม และหางตาขาดไขมันทำให้ลึกโหล อาจมีการจัดเรียงเปลี่ยนตำแหน่งไขมันจากหัวตาที่อูมไปเติมเต็มหางตาที่ลึกโหล หรือในบางคนที่ตาลึกโหลมากอาจต้องเปลี่ยนตำแหน่งชั้นไขมันส่วนลึกออกมาปูบริเวณเปลือกตาส่วนตื้น เพื่อให้ชั้นตาเต็มสวยไม่ลึกโหลเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้การจัดเรียงไขมันจะทำให้ชั้นตาดูโค้งสวยเป็นธรรมชาติขึ้นอีกด้วย

3. ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

เนื่องจากเป็นไขมันบริเวณเปลือกตาเอง ไม่ได้นำมาจากตำแหน่งอื่นในร่างกาย เมื่อจัดเรียงไขมันเสร็จแล้วจะให้ผลลัพธ์อยู่ได้ระยะยาว และไม่ได้มีการฝ่อลงของไขมัน

4. พักผื้นมากกว่าปกติมั้ย

พักฟื้นไม่แตกต่างจากเคสตาสองชั้นทั่วไป แต่ชั้นตาจะดูโค้งสวยเป็นธรรมชาติมากขึ้น

5. ทำไมต้องผ่าตัดตาสองชั้นและจัดเรียงไขมันที่ Dr. Tony Medical Center

แพทย์ผู้ผ่าตัดเป็นจักษุแพทย์ ที่เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างเปลือกตาโดยตรง จึงเชี่ยวชาญในระบบโครงสร้างและการทำงานของเปลือกตาและดวงตา มั่นใจได้ว่าจะได้รับผลลัพธ์หลังผ่าตัดที่สวยงามและยังคงการทำงานปกติของดวงตาอยู่

Testimonial

รีวิวจากลูกค้า

ตั้งแต่ได้มารักษาที่คลินิค Dr.Tony ก็รู้สึกประทับใจมากครับ ดูแลอย่างดีตั้งแต่ขั้นตอนการให้คำปรึกษา ระหว่างการรักษา และที่สำคัญ คือ การติตามผลอย่างต่อเนื่อง ผิวดีขึ้นจนคนรอบตัวทัก ความมั่นใจก็ตามมาครับ...

เคน - ศิลปินวง Zeal

ผู้ช่วยหรือคู่หูมาให้คำปรึกษาแนะนำเรื่องความสวยความงามให้สมกับวัยและดูเป็นธรรมชาติ ดิฉันให้คุณหมอต้อง วรพล แห่งดอกเตอร์โทนี่ คลินิคดูแลฉันมาตลอด...

มูนา อัลล์ ซารูนี่ณ์​

รักคุณหมอต้อง ประทับใจในฝีมือและความเป็นตัวจริงในเรื่องความสวยงาม คอยดูแลเราตลอด ดวงดีใจมากๆที่ได้พบคุณหมอ รู้สึกโชคดีที่มีกันและกันมาเสมอ
เก่งที่สุดต้อง “คุณหมอต้อง” แห่ง “ดอกเตอร์โทนี่คลินิค”…

ดวง มนตร์ลดา พงษ์พาณิช

เรื่องผิวพรรณ ผมไว้วางใจให้ Dr.Tony ดูแลครับ

แหนม รณเดชน์