ทำสวยผ่านปลายเข็มแล้วหน้าช้ำใช่มั้ย? เชิญทางนี้ค่ะ ไม่ช้ำ 1000000%

Review

สวัสดีค๊าาา สาวๆ หนุ่มๆ

วันนี้มีเรื่องมาเม้าส์มอยกันอีกเช่นเคย ก่อนหน้านี้โบว์ไปทำทรีตเมนท์ผิวหน้ากับ Doctor Tony Beauty Clinic แล้วไปจ๊ะเอ๊เจอกับคุณเจ้มาดามเม้าส์หรือที่เรารู้จักกันในนามเพจ Beauty Mouthsy นั่นเอง วันนี้คุณเจ้อ้อแอบมาให้คุณหมอจิ้มหน้าเสริมสวยผ่านปลายเข็มอีกแล้ว แหมมมม แค่นี้ก็สวยสยบทุกความเคลื่อนไหวแล้วค่ะเจ้ 55555 แต่ประเด็นสำคัญไม่ใช่เรื่องนี้ค่ะ เป็นเรื่องนวัตกรรมใหม่ของคุณหมอโทนี่ที่โบว์ไปเจอมา คือ ว้าวมากกกกก แบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลย….

Vein Mapping

เกริ่นนิดนึงว่าโดยปกติเวลาที่สาวๆไปฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์คุณหมอที่คลินิกต่างๆ ก็จะใช้ไฟฉายส่องที่ใบหน้าเพื่อมองดูเส้นเลือดใช่มั้ยค่ะ แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าเส้นเลือดบางเส้นจะอยู่ลึกลงไปทำให้ไม่สามารถมองเห็นได้และบวกกับต้องใช้ประสบการณ์ ฝีมือของคุณหมอแต่ละท่านด้วย ซึ่งการลงเช็มอาจจะพลาดไปโดนเส้นเลือดและทำให้เกิดการเขียวช้ำได้ ตรงนี้โบว์เจอประสบการณ์ตรงกับรุ่นน้องที่ไปฉีดโบท็อกซ์มาแล้วผิวหน้าเกิดการเขียวช้ำ น่ากลัวววววว แถมใช้เวลานานกว่าจะหายอีก ที่มากไปกว่านั้นคือ บางคนแอบแฟนมาทำบ้าง ไม่อยากให้เพื่อนที่ทำงานรู้บ้าง เขาก็จับได้ไล่ทัน รู้กันหมด…

คนยุคใหม่แบบเราเวลามีคนถามว่าไปทำอะไรมาสวยขึ้นนะ แค่อยากตอบสวยๆว่าออกกำลังกายกับทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ สวยแบบธรรมชาติ 55555

p1150023

ที่เกริ่นมาเพราะอยากเล่าว่า ก่อนที่เจ้อ้อจะลงเข็มทำสวยนั่น คุณหมอโทนี่ได้ใช้อุปกรณ์ที่มีแสงส่องไปที่ผิวของเจ้อ้อก่อนค่ะ คือโบว์ไม่เคยเห็นคลินิกไหนใช้อุปกรณ์นี้มาก่อนเลย สอบถามได้ความว่าด็อกเตอร์โทนี่คลินิกเขามีความพิเศษคือ โปรแกรม Vein Mapping ซึ่งเป็นโปรแกรมตรวจหาเส้นเลือดฝอยลดรอยเขียวช้ำ เพื่อมาเป็นตัวช่วยสำคัญทางการแพทย์เพื่อความงาม โดยที่เครื่องนี้จะเป็นการใช้แสง Infared เข้าไปจับกับเม็ดเลือด น้ำเลือด ต่างๆ และไม่เกิดผลข้างเคียงอย่างอาการร้อนที่ใบหน้าหรือเกิดความเจ็บปวดใดๆค่ะ แต่จะช่วยทำให้เห็นเส้นเลือดบนในหน้าได้ลึกถึง 1.5 เซนติเมตร

p11705302

และยังสามารถนำมาใช้ในการเจาะเลือด ให้น้ำเกลือ หรือการให้วิตามินกับผิวได้อีกด้วย เพื่อนๆที่หาเส้นยากๆ ต้องถูกคุณพยาบาล(พยาบาท) แทงเข็มหลายๆที แต่ถ้ามาพบคุณหมอโทนี่รับรองสบายใจได้ค่ะ เพราะเครื่องนี้จะช่วยนำทางให้คุณหมอมองเห็นเส้นเลือดต่างๆได้อย่างชัดเจน!

p11705332

โบว์แอบอยากเห็นเส้นเลือดของตัวเองบ้างเลยขอให้คุณหมอโทนี่ใช้เครื่องนี้ส่องดูเส้นเลือดของโบว์ และสามารถเห็นเส้นเลือดต่างๆได้ชัดแจ๋วเลยค่ะ เห็นได้เลยว่าเส้นเลือดมีการขยับตัวอยู่ตลอดเวลา ว้าววววว บางคนงงว่าเส้นเลือดขยับได้ด้วยหรือ? เหตุผลที่เส้นเลือดขยับเพราะน้ำเลือดของเราเดินอยู่นั่นเองค่ะ ที่เราเห็นกันในภาพว่าเป็นเส้นสีดำใหญ่ๆนั่นคือ เส้นเลือด ส่วนจุดเล็กๆๆ นั่นก็เป็นเส้นเลือดเช่นกันค่ะ แต่เป็นเส้นเลือดฝอยนะ ซึ่งเวลาคุณหมอจะฉีดยา ฉีดโบท๊อกซ์ หรือฟิลเลอร์ต่างๆก็จะเลี่ยงเส้นสีดำและจุดๆสีดำเหล่านี้ ไปลงเข็มในส่วนที่เป็นพื้นที่สีขาวแทนค่ะ อย่างการฉีดโบท็อกในจุดที่เกิดรอยช้ำรอยเขียวขึ้นได้ง่ายๆ เช่น รอยตีนกา ซึ่งเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดอยู่เยอะมากก็หมดห่วงไปได้ค่ะ

p11705422

สมัยนี้การฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์สลายไขมัน ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรแล้ว เจ็บน้อยแต่สวยเร็วจึงไม่แปลกใจที่การเสริมความงามผ่านปลายเข็มเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของคนสมัยนี้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดก่อนที่เราจะเข้ารับบริการเสริมความงามผ่านปลายเข็มกึ่งศัลยกรรม นอกจากจะเป็นเรื่องของการหาข้อมูลหลายๆด้าน เช่น การเลือกสถานประกอบการหรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน ตรวจสอบแพทย์ที่จะรักษาว่าเป็นแพทย์หรือคุณหมอที่เชี่ยวชาญจริงหรือไม่ ซึ่งสามารถตรวจสอบผ่านทางเว็บไซต์ของแพทยสภา หรือกรอกเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมก็ตรวจสอบหมอได้ทันที รวมถึงการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่จะใช้อย่างละเอียด และสอบถามจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้แน่ใจหรือมั่นใจก่อนตัดสินใจค่ะ จะสวยทั้งทีฉาบฉวยไม่ได้นะต้องรอบครอบด้วยค่ะ

p11705211

สุดท้ายนี้ โบว์ก็หวังว่าเพื่อนๆจะชอบบล็อกนี้ของโบว์กันนะคะ แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้าค่ะ บายยยยย

ที่มา : https://rockyrosemakeup.com/2017/02/12/doctortonybeautyclinic/